Giới thiệu

Phòng chống lừa đảo là gì?

Xuất phát từ việc hằng ngày phải thấy nhiều người bị lừa đảo tiền mồ hôi, nước mắt để giành dụm cho con ăn học,…
Nhưng bất lực không làm gì được! Vì số tiền chưa đủ 2.000.000 ₫ để công an vào cuộc điều tra giải quyết (Theo điều 174 BLHS 2015: Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản)
Hoặc đã đủ điều kiện nhưng công an vẫn chưa vào cuộc điều tra và xử lý.
Hơn nữa, cùng 1 thủ đoạn cùng 1 người nhưng lại lừa được nhiều và hàng loạt nạn nhân khác nhau. Chỉ vì không có nơi nào lưu thông tin để cảnh báo với những người khác.
Và hơn hết, có những hình thức lừa đảo rất trắng trợn như là:

 • “Đưa tài khoản + mật khẩu MoMo đây tôi lấy tiền cho”
 • “Đưa tài khoản + mật khẩu ngân hàng đây tôi lấy lại tiền người khác lừa cho”
 • “Đăng nhập vào web PHISHING nhậntiềnkhuyễnmaix.khongphailudao.com, chuyentienquoctee.luadao.com,… bằng tài khoản + mật khẩu của ngân hàng bạn đang sử dụng, rồi nhập luôn mã OTP vào luôn”

Những trường hợp như này, ra trình báo công an có khi sẽ bị nghe chửi nhé, dù có nhỏ hơn 2.000.000 ₫ hay trên 20.000.000 ₫ cũng bị.
Vì sao?
Vì những thông tin này là thông tin tuyệt mật chỉ 1 mình bạn biết, bạn cho người ta thì bạn đã đánh mất quyền lợi của mình rồi. Nếu bạn có kiến thức thì bạn sẽ thấy nó nhan nhản trên mạng và hằng ngày có đến 100 người báo cáo bị lừa như thế.

Đó cũng là lý do tôi tạo nên website này, mong muốn nâng cao nhận thức người dân hơn, muốn chia sẽ những cách lừa đảo để mọi người biết và phòng tránh!

Tại sao lại cần đến website phòng chống lừa đảo?

 • Bạn bị lừa đảo, bạn chỉ kể quanh quẩn bạn bè bạn biết. Hay bạn mạnh dạn hơn bạn viết bài phốt trên các nhóm fb.
  Nhưng bài phốt của bạn sẽ tiếp cận được rất ít người, thậm chí khi bạn có liệt kê stk ngân hàng, sdt lừa đảo thì khi người khác tìm cũng không thể tiếp cận được vì fb hạn chế search theo thông tin cá nhân.

Rồi người khác lại bị thằng/con lừa đảo nó lừa tiếp


 • Khi bạn tạo bài phốt, bạn sẽ có những từ ngữ ko hay ho cho lắm, hoặc có những thông tin cá nhân của người khác, fb sẽ cảnh báo vi phạm chính sách và admin group phải xóa bài nếu muốn giữ lại group. Hoặc hơn nữa là đứa lừa đảo nó report thì fb tự xóa.

Phòng chống lừa đảo chúng tôi không bị quản lý như thế. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin kẻ lừa đảo mà bạn có và tuân thủ theo quy định của chúng tôi trong việc tố cáo đúng & đủ bằng chứng là bài viết sẽ tồn tại mãi mãi với website. Người khác tìm kiếm sẽ thấy được thông tin bạn đã tố cáo. Thậm chí bạn tra google có khi sẽ ra thông tin kẻ lừa đảo từ website chúng tôi.


 • Vì bạn đăng bài phốt không được lan tỏa đến nhiều người nên thằng/con lừa đảo nó vẫn nhởn nhơ và thách thức bạn.

Với chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện sứ mệnh lan tỏa thông tin, để đứa nó crush biết nó là kẻ lừa đảo, để ba mẹ, ông bà, cô chú, nội ngoại của nó biết nó là kẻ lừa đảo. Để công ty nó định xin vào làm việc biết nó là kẻ lừa đảo. Nó sẽ phải tìm bạn để quỳ lạy xin xóa bài, lúc ấy là lúc bạn lấy lại tiền từ chính nó.


Chúng tôi là ai và hoạt động như thế nào?

 • Chúng tôi, những con người tạo nên website này là những con người bình thường, thấy bất bình nhưng không thể làm gì để giúp được, chính vì thế nên với chuyên ngành IT, chúng tôi tạo nên website này để góp 1 phần công sức nhỏ chống lại những kẻ lừa đảo.
 • Bạn sẽ thấy đâu đó page Phòng chống lừa đảo comment vào bài phốt của bạn hoặc 1 ai đó trên mạng xã hội để xin thêm hình ảnh bằng chứng và lý do cụ thể thì đó là cách chúng tôi hoạt động. Chúng tôi chỉ thu thập thông tin công khai, nếu 1 ngày bạn thấy chúng tôi xin thông tin cá nhân của bạn thì đó không phải là chúng tôi!
 • Chúng tôi không có group, vì group rất là đông và sẽ khó mà quản lý hết được (chúng tôi không đủ nhân lực). Ngoài ra có hàng trăm group tố cáo khác nhau, thành viên bóc phốt mỗi ngày với hàng trăm bài phốt tố cáo. Group mua bán là cái nôi của lừa đảo, ngay cả group tố cáo cũng vẫn có lừa đảo lượn lẹo trong đó.
  Hãy liên lạc với chúng tôi qua fanpage nếu bạn cần.

Chúng tôi là bao gồm tất cả các bạn, việc chống lừa đảo và nâng cao nhận thức của những người xung quanh là việc của chính tôi và các bạn.
Vì 1 Việt Nam trong sạch hơn, Phát triển hơn, là nhiệm vụ của tất cả chúng ta, nó bắt đầu từ việc chia sẻ kiến thức và tố giác cái sai.