Tìm kiếm theo thông tin cụ thể:

Lừa đảo: Web "nipponcareer.com" giả dạng NIPPON PAINT tuyển dụng lừa đảo làm nhiệm vụ trên kienthietthudokenno.com - Hình thức lừa đảo: Web kiếm tiền online - Số tiền: 0 ₫ - Họ tên: @nguyenlehrq @kimphucmkt - Số điện thoại: 0795601841 0935930794 - Web lừa đảo: kienthietthudokenno.com nipponcareer.com

Ok

Web "nipponcareer.com" giả dạng NIPPON PAINT tuyển dụng lừa đảo làm nhiệm vụ trên kienthietthudokenno.com

0

Nhóm lừa đảo giả mạo công ty NIPPON PAINT, bọn chúng mua tên miền nipponcareer.com và tạo email job@nipponcareer.com để gửi thư tuyển dụng việc làm trên các trang tìm việc làm, sau đó dẫn dụ nạn nhân để lừa đảo làm “nhiệm vụ” online.
Tên miền nipponcareer.com được đăng kí chỉ mới 2 ngày (24/02/2024), khi truy cập tên miền này thì bọn lừa đảo cài đặt tự động chuyển hướng để chuyển đến trang chủ của công ty NIPPON PAINT (thật) (Điều này sẽ dễ dàng vượt qua được sự đề phòng của những con mồi của bọn lừa đảo này)

1. Liên hệ tuyển dụng thông qua Email và gọi điện thoại

Email tuyển dụng nhân viên kinh doanh yêu cầu ứng viên phỏng vấn online thông qua CHATWORK với ID của HR là @nguyenlehrq cùng số điện thoại 0795601841

2. Phỏng vấn sơ sài qua CHATWORK và gọi điện thoại (không có gì là liên quan đến chuyên môn cả)

Sau khi tải và liên hệ và trao đổi thông tin sơ sài với @nguyenlehrq thông qua CHATWORK thì đưọc @nguyenlehrq gọi để trao đổi thêm bằng số điện thoại 0935930794

3. Tham gia vào “nhóm sơ tuyển” thực chất là nhóm để lừa đảo làm “nhiệm vụ” online

Sau đã qua bước phỏng vấn sơ sài tại bước 2 thì nhóm lừa đảo này thêm con mồi vào 1 nhóm gọi là “nhóm sơ tuyển”. Nhóm này có người hướng dẫn có id là @kimphucmkt. Trong nhóm đó toàn người của tụi nó (nick clone), từ người đi xin việc đến HR, bọn nó hỏi thăm nhau như kiểu ứng viên lo lắng cho nhau. Ngoài ra còn inbox riêng để chat chit để tạo niềm tin cho con mồi nữa.
Vào nhóm này thì sẽ thực hiện 2 bài test

  • Trả lời các câu hỏi liên quan đến công ty,… (để đánh lừa con mồi, làm con mồi lơ là bỏ qua sự đề phòng vì nghĩ đó là công ty NIPPON thật - “thật mới hỏi mấy cái liên quan đến công ty chứ”)
  • Trải nghiệm dự án, hỗ trợ dự án (thực chất là quá trình lừa đảo làm “nhiệm vụ” online)

3.1 làm “Trải nghiệm dự án”

Sau khi trả lời các câu hỏi liên quan đến công ty thì chúng chuyển khoản cho con mồi 150k từ stk 0251002362268 - “CHAU MINH QUANG” rồi yêu cầu con mồi dùng số tiền đó để làm trải nghiệm dự án. Dự án ở đây chúng bảo rằng là dự án liên kết giữa NIPPON và kienthietthudokenno.com nhằm lừa đảo con mồi.
Buớc trải nghiệm dự án là bước mà chúng yêu cầu con mồi đăng kí tài khoản trên kienthietthudokenno.com và yêu cầu con mồi nạp vào web lừa đảo đó 100k bằng cách chuyển tiền vào stk cá nhân mà trên web cung cấp. Sau khi nạp vào thì con mồi sẽ có hoa hồng là 50k và giấy xác nhận phỏng vấn.

Vì nạn nhân lần này cảnh giác nên đã không làm theo, và khi đó thì sdt 0935930794 gọi đến yêu cầu làm “trải nghiệm dự án”. Tuy nhiên bạn này đã hỏi cái hợp đồng và vặn vẹo về giấy tờ thì bọn lừa đảo bảo đợi chúng ít phút.
Trong quá trình đợi thì bạn có gọi lên tổng đài của NIPPON PAINT hỏi và xác nhận là tụi kia là tụi lừa đảo nên đã dừng lại xóa hết toàn bộ thông tin trên app

3.2 Làm “hỗ trợ dự án”

Bước này là bước chính của trò lừa đảo làm “nhiệm vụ” online. Ở bước này con mồi sẽ nạp tiền theo hướng (chuyển tiền vào stk chỉ định trên website lừa đảo kienthietthudokenno.com) để nhận về hoa hồng (nhưng thực chất đó chỉ là con số trên website, không thể rút tiền về được)
Từ đó con mồi chỉ có nạp tiền vào chứ không thể rút tiền ra.
Các bạn có thể đọc thêm chi tiết ở các bài tương tự khác tại link: https://phongchongluadao.vn/lua-dao?t=web_lua_dao
Hoặc link: https://phongchongluadao.vn/lua-dao/gia-mao-cong-ty-sharp-viet-nam-sharpvietnam-worldvn-lua-dao-lam-nhiem-vu-tren-web-kienthietthudokennocom

(҂`_´)⚔ 3 tháng trước
Trạng thái: Mới ⟶ Ok
![][1.jpg] **Strong** # Title `code` ```code block```
Markdown live view
Tệp đính kèm
Hình thức lừa đảo Web kiếm tiền online
Số tiền 0 ₫
Họ tên @nguyenlehrq
@kimphucmkt
Số điện thoại 0795601841
0935930794
Web lừa đảo kienthietthudokenno.com
nipponcareer.com
Người theo dõi 0 Theo dõi Bỏ theo dõi